Thứ bảy, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH&THCS Cam Nghĩa

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG

VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2019

Ngày 11/11/2019, trường TH&THCS Cam Nghĩa đã tổ chức hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông gắn với lễ chào cờ đầu tuần.

Tại buổi lễ, giáo viên và học sinh các trường dành 1 phút tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và được nghe thông đệp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019, với chủ đề “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Theo thống kê ở Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có hơn 8000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20.000 người bị thương tật suốt đời. Điều đó ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.

Trong thông điệp, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia kêu gọi mọi người phải tự giác chấp hành các qui định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc phổ biến sâu rộng đến học sinh, mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm, những đau thương, mất mát do TNGT, những địa chỉ cần được giúp đỡ và chia sẻ của xã hội, cũng như cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của TNGT, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn và biện pháp phòng tránh, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.

Cam Nghĩa, ngày 11 tháng 11 năm 2019.

GV TPT Đội

Trần Văn Lân